Phương pháp làm trái cây đông lạnh chuẩn mẹ làm

Nếu như có quá nhiều nông sản tươi dư thừa, tránh vứt bỏ lãng phí, bạn có thể bảo quản chúng bằng cách đông lạnh. Trái cây đông lạnh vẫn giữ các chất dinh dưỡng vừa bảo quản được lâu là sự lựa chọn hàng đầu.

Các mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn giữ rau củ lâu hơn, bảo đảm vị ngon, an toàn.

>>> Xem ngay: tủ lạnh nhà hàng

Phương pháp làm trái cây đông lạnh trái cây

Không trái cây tươi đều có thể bảo quản được trong tủ lạnh. Bạn cần rửa sạch, lau khô và sơ chế theo dự định sử dụng chúng. Giả dụ, cắt lát trái cây như táo và dâu tây rồi mới đông lạnh sẽ giúp bạn dễ dàng hơn lúc rã đông và chế biến.

Trái cây đã cắt lát hoặc nguyên trái phải đặt lên khay nướng có lót giấy thấm và cho vào ngăn đá. Sau khi chuyển sang thể rắn, trái cây bắt buộc được bảo quản trong túi đựng đồ đông lạnh có khóa kéo. Bí quyết này giúp trái cây không dính vào nhau.

Trái cây đông lạnh được ăn tốt nhất trong 3 tháng nhưng có thể để lâu hơn nếu như bảo quản liên tục dưới âm 18 độ C.

Phương pháp đông lạnh rau

Các loại rau thường tốt hơn khi chần qua. Điều này giúp rau giữ màu sắc tươi sáng và ngăn chặn những enzym gây thoái hóa. Đầu tiên, bạn cắt nhỏ theo kích cỡ mong muốn, luộc sơ qua (trong 2 phút), để ráo sau đó lau khô. Rau sẽ được đặt lên khay nướng có lót giấy thấm và để đông lạnh.

Sau khi chuyển sang thể rắn, bạn cho rau vào túi đông lạnh. Những loại rau có hàm lượng nước cao không buộc phải bảo quản đông lạnh như dâu tây, cải xoong, rau diếp, rau diếp, bắp cải, dưa chuột và củ cải. Thay vào đó, chúng có thể bảo quản bằng cách ngâm hoặc lên men.

>>> Hoa quả đông lạnh có tốt cho sức khỏe không?

Cách sử dụng rau, trái cây đông lạnh

Rau đông lạnh có thể sử dụng một bí quyết tự do trong các món mặn như súp và hầm. Vả lại, 1 số loại rau có thể được dùng để thêm vào những món khác như mì, trứng… Cà chua đông lạnh là vật liệu cần có trong ngăn đông lạnh bởi chúng có thể được sử dụng trong đa dạng công thức nấu ăn.

Cách đông lạnh các loại thảo mộc

Để bảo quản các loại thảo mộc tươi, bạn phải cắt nhỏ và cho vào khay đá, phủ dầu hoặc nước. Sau khi đông lạnh, chúng phải được bảo quản trong túi. Thảo mộc có hiệu quả làm cho tăng hương vị cho đa dạng món ăn.

>>> Xem thêm: bánh trung thu cao cấp

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng các màu thực phẩm tự nhiên để thay thế nếu muốn thức ăn có màu sắc đẹp mắt thay trái cây.

Mẹo để đông lạnh trái cây và rau

Trái cây và rau buộc phải đem đông lạnh lúc ở độ chín nhất. Một quả lê cứng, giòn sẽ không bao giờ chuyển sang mềm và ngọt lúc đông lạnh. Thực phẩm phải bảo quản trong túi đông lạnh và ép càng nhiều không khí càng tốt. Nếu như thường xuyên đông lạnh sản phẩm, bạn có thể đầu tư vào một máy hút chân không.

>>> Mua nguyên liệu làm kem – Người mới nên lưu ý những gì?

Các túi đông lạnh buộc phải có dán nhãn ghi chú ngày, tháng bắt đầu bảo quản. Rau bắt buộc được chần chín, khiến cho nguội trước khi bảo quản và không bắt buộc để ở nhiệt độ bên ngoài lâu. Chất lượng trái cây và rau đông lạnh sẽ tốt hơn lúc bảo quản ở nhiệt độ không quá âm 18 độ C.

Sau khi lấy trái cây đông lạnh và rau ra, bạn hãy sử dụng chúng ngay lập tức và không đông lạnh lại thực phẩm đã rã đông.

Đăng bởi unitedvision Nguyên liệu làm bánh

https://www.unitedvision.com.vn/. United Vision là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối độc quyền các nguyên liệu làm bánh và thiết bị phục vụ ngành F&B

Bình luận về bài viết này

Tạo trang giống vầy với WordPress.com
Tham gia